MẦM NON ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC HIGHSCOPE

THỦ TỤC NHẬP HỌC

Mầm non Tikerbell tuyển sinh vào mọi thời điểm trong năm. Việc tiếp nhận trẻ dựa trên sĩ số lớp và tỷ lệ trai/gái. Trẻ cần chăm sóc đặc biệt phải được đánh giá trước khi nhập học.

Để giúp trẻ sớm thích nghi với môi trường mới, trong tuần đầu tiên trẻ nên học nửa ngày. Sau đó, trẻ có thể học cả ngày. Trong thời gian này, nhà trường khuyến khích người thân ở lại cùng trẻ đến khi trẻ cảm thấy yên tâm.

Việc tách trẻ từ gia đình đến trường phải theo trình tự để trẻ hiểu rằng việc đi học hàng ngày là điều đương nhiên và có thể thực hiện được. Phụ huynh có thể cho trẻ mang một đồ vật mà trẻ yêu thích để cảm thấy yên tâm khi ở trường. 

Khi trẻ đã ổn định trở lại, nhà trường sẽ đưa ra nhiều hoạt động và đồ vật hấp dẫn để giúp trẻ hoạt động liên tục và quên đi thời gian. Cuối cùng, trẻ sẽ quen với giáo viên cũng giống như các thành viên trong gia đình. Quá trình này sẽ diễn ra trong khoảng hai tuần.

Quy trình phụ huynh đăng kí cho con học tại trường
Phụ huynh lưu ý

Trước khi cho bé đi học , phụ huynh cần trao đổi  với nhà trường những vấn đề liên quan đến con. Các vấn đề này được liệt kê trong Phiếu nhập học. Việc này là vô cùng cần thiết để chăm sóc và giáo dục trẻ an toàn và hiệu quả. Phụ huynh cần cung cấp đầy đủ thông tin theo hướng dẫn và bổ sung nếu thấy cần thiết.

Ngoài ra, trong quá trình học, phụ huynh cần thông báo kịp thời và chính xác những thông tin về sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ. Đồng thời cung cấp những khó khăn mà trẻ đang gặp (nếu có) cần đến sự phối hợp của nhà trường.

Nhà trường sẽ không chịu trách nhiệm nếu như gia đình không thông báo với nhà trường những vấn đề liên quan đến sức khỏe của trẻ trước khi cho bé vào lớp học.

Sắp xếp lớp

Sau khi phụ huynh hoàn tất việc đăng kí học, nhà trường sẽ sắp xếp lớp học phù hợp nhất với trẻ. Vì lợi ích của trẻ, nhà trường không tiếp nhận học sinh đồng loạt. Trong 1 tuần, chỉ tối đa 02 trẻ mới nhập học vào 1 lớp. Sau khi phụ huynh và nhà trường thống nhất lịch học, con tới lớp và bắt đầu quá trình học.

Phụ huynh có thể cho con tham gia chương trình học thử. Khi con quen lớp, phụ huynh cho con học bán trú hoàn toàn.

Bé cần chuẩn bị gì khi đến trường?