MẦM NON ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC HIGHSCOPE

CÁC LỚP HỌC THEO ĐỘ TUỔI

Việc phân tách trẻ vào các lớp theo độ tuổi là rất quan trọng ở giáo dục mầm non. Mầm non Tinkerbell có các lớp tương ứng với lứa tuổi của trẻ.

Lớp Mây – cho trẻ từ 12 đến 18 tháng

Trẻ ở lứa tuổi này còn quá nhỏ để có thể tuân theo một lịch trình cố định. Trẻ sống trong từng khoảnh khắc và hài lòng với những điều giản đơn. Đôi khi chúng cũng rất dễ nổi nóng nhưng lại nhanh chóng vui vẻ trở lại. Ngoài ra, trẻ dễ mất tập trung và hứng thú nên chương trình học của lớp Mây cần có sự linh hoạt.

Các hoạt động dành cho trẻ lứa tuổi này chủ yếu là giác quan vì trẻ học thông qua việc sờ, ngửi, nếm, nhìn và nghe. Trẻ còn học thông qua vận động vì thế các hoạt động diễn ra liên tục. Các hoạt động bao gồm âm nhạc và vận động, các trải nghiệm giác quan. Mục tiêu của nhà trường là mang đến tiếng cười và trí tò mò cho trẻ. 

Lớp Mây giới hạn 10 trẻ/ lớp với 2 giáo viên.

Lớp Sao, Biển, Núi – cho trẻ trên 18 tháng

Ở lứa tuổi này, trẻ có những thay đổi đáng kể về mặt thể chất, nhận thức và tình cảm xã hội. Trẻ bắt đầu thể hiện trí tò mò về thế giới xung quanh. Vì vậy, mỗi ngày ở mầm non Tinkerbell sẽ đầy ắp những điều mới mẻ. Nhà trường giúp trẻ thể hiện bản thân thông qua mỹ thuật, âm nhạc và vận động. Trẻ phát triển những kỹ năng vận động thô như chạy, nhảy, ném, đá thông qua các bài tập chuyên biệt. Những khái niệm sơ khai về toán học cũng được tăng cường ở lứa tuổi này.

Các lớp ở độ tuổi này có tối đa 15 trẻ với 2 giáo viên.