MẦM NON ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC HIGHSCOPE

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẠI MẦM NON TINKERBELL

Toàn bộ chương trình học của mầm non Tinkerbell được biên soạn theo phương pháp giáo dục Highscope. Đây là một phương pháp đầy sáng tạo và truyền cảm hứng trong giáo dục mầm non. Nhà trường mong muốn phụ huynh là những nhà thông thái, hiểu rõ phương pháp giáo dục đang áp dụng tại mầm non Tinkerbell. 

Những giá trị cốt lõi mà mầm non Tinkerbell – Vườn Tuổi Thơ hướng tới:

  • Trẻ là trung tâm, là mục tiêu đầu tiên, lợi ích cho trẻ là khởi sự cho mọi hoạt động.
  • Tôn trọng – Yêu thương – Hợp tác – Trung thực – Hạnh phúc.

Mục tiêu trước hết của mầm non Tinkerbell là xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh. Môi trường này giúp các con dễ dàng hòa nhập. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý và giáo dục sớm, mầm non Tinkerbell hướng đến một chương trình học tiên tiến. Chương trình này hỗ trợ thiên hướng tự nhiên, tài năng của trẻ. Đồng thời khuyến khích niềm say mê, yêu thích học hỏi, khám phá. Ngoài ra, trẻ phát triển kĩ năng tự chăm sóc bản thân, hòa nhập cùng cộng đồng. Nhà trường rất chú trọng việc giúp trẻ khỏe mạnh cả thể chất lẫn tinh thần. Điều này giúp trẻ trở thành những con người chủ động, lạc quan và độc lập.

Mô hình giáo dục Highscope– được sử dụng cho mẫu giáo và tiểu học, ra đời tại Mỹ những năm 1960. Đến nay phương pháp giáo dục Highscope đã trở thành một trong bốn mô hình giáo dục mầm non nổi tiếng nhất thế giới. Phương pháp này được sử dụng rộng rãi ở các trường mầm non quốc tế.

Phương pháp Highscope dựa trên học thuyết phát triển trẻ em của hai nhà tâm lý học nổi tiếng thế giới là Jean Piaget and John Dewey. Từ đó đến nay, mô hình giáo dục HighScope đã có những nghiên cứu về sự phát triển nhận thức và não bộ.

Phương pháp giáo dục Highscope phù hợp với tiêu chuẩn thực hành, được khuyến nghị bởi Hiệp hội Quốc gia Hoa Kỳ về Giáo dục trẻ em (NAEYC). Với một chương trình khung rộng, Highscope có nhiều điểm độc đáo khác biệt so với các chương trình mầm non khác. Điểm khác biệt lớn nhất là Chuỗi hoạt động hằng ngày Plan-Do-Review. Nghiên cứu chỉ ra rằng việc lên kế hoạch (plan) và xem lại (review) là hai thành tố chính của hoạt động học tập hằng ngày. Chuỗi hoạt động hàng ngày là quan trọng nhất khi đánh giá sự phát triển của trẻ.

Các nội dung giới thiệu về phương pháp Highscope và giáo dục tích cực đang được áp dụng ở mầm non Tinkerbell:

Để tìm hiểu thêm thông tin, phụ huynh có thể tham khảo tại website chính thức của tổ chức Highscope tại đây.