HIGHSCOPE - CHẤT LƯỢNG CAO - GIÁO DỤC SỚM - KĨ NĂNG SỐNG

PHƯƠNG PHÁP HIGHSCOPE

HighScope là phương pháp giáo dục hiện đại dành cho trẻ ngay từ những tháng tuổi sơ sinh. Nền tảng cốt lõi của HighScope là phát triển con người dựa trên 8 lĩnh vực:

Tiếp cận học tập.
Phát triển xã hội và cảm xúc.
Phát triển thể chất và sức khỏe.
Ngôn ngữ và giao tiếp.
Toán học.
Nghệ thuật sáng tạo.
Khoa học và công nghệ.
Học tập các qui tắc xã hội.
Trẻ tự khám phá qua chuỗi hoạt động có tổ chức. Trong các giờ sinh hoạt hàng ngày, các con được tổ chức các hoạt động phù hợp dựa trên mối quan tâm, hứng thú của trẻ với thế giới xung quanh.

Read More

GIÁ TRỊ SỐNG

Không bao giờ là quá sớm để học về các giá trị, bởi các giá trị được tự thân đứa trẻ xây dựng hàng ngày, hàng giờ, thông qua cảm giác, tri giác, qua giao tiếp, bắt chước, thói quen, định kiến, qua những cách ứng xử xã hội, lối tư duy, hành vi có tính chất truyền thống .. qua tất cả những gì xoay quanh, hiện hữu bên trong và tác động trực tiếp/ gián tiếp đến cuộc sống của chính em bé đó. Những giá trị cốt lõi đó, nếu tích cực, có thể nâng đỡ, có thể giúp em dễ dàng hòa nhập, thích nghi, dễ dàng hơn để kiến tạo và truy cầu hạnh phúc nội tâm.

Read More

PHÁT TRIỂN CÁ NHÂN

Ở mầm non Tinkerbell, trẻ được rèn luyện các kĩ năng sống thông qua các bài học, vận động tinh, vận động thô và các chương trình ngoại khóa. Lớp học cảm thụ âm nhạc diễn ra hàng tuần giúp trẻ có những cảm nhận, rung động đầu tiên về âm nhạc. Không nhất thiết phải thuộc bài hát, một cách tự nhiên nhất trẻ sẽ cảm nhận được về âm nhạc. Mĩ thuật, nghệ thuật cũng được chăm chút qua các tiết học. Một tuần 2 lần trẻ được học tiếng Anh, học qua các bài hát, trò chơi vận động, làm quen là chính. Một buổi học với giáo viên nước ngoài giúp trẻ thêm phần tự tin, giúp trẻ làm quen với tiếng Anh chính thống ngay từ ban đầu.

Read More